Đại hội Hội Nông dân xã Thanh Lĩnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Thứ năm - 16/03/2023 05:22
Chiều ngày 13/3 và sáng ngày 14/3/2023, Hội Nông dân xã Thanh Lĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo HND huyện, lãnh đạo địa phương, Quỹ tín dụng xã Thanh Lĩnh, các đồng chí bí thư, thôn trưởng, trưởng BCTMT 6 thôn và 68 đại biểu tiêu biểu đại diện cho toàn thể hội viên nông dân trong toàn xã.
toàn cảnh ĐH ND
       Toàn cảnh Đại hội
      Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân huyện; sự phối hợp và hỗ trợ của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; Cán bộ, hội viên, nông dân xã Thanh Lĩnh đã năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết đẩy mạnh 3 phong trào trọng tâm của Hội hoà chúng với  phong trào thi đua yêu nước của xã nhà, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.
       Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.
Đc Phú chủ tịch HND huyện
Đ/c: Nguyễn Phương Phú - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện - Phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đc Hồng BT Đảng uỷ
Đ/c: Nguyễn Văn Hồng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội
       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Phú - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hồng  Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội Nông dân xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Chú trọng xây dựng các mô hình điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới. Vận động hội viên phát triển SXKD , ứng dụng KHKT mới vào cuộc sống…tích cực tham gia các phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường, thủ gom và phân loại rác thải đến điểm tập kết theo quy định . Đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp nông dân, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “Nông dân Thành Lĩnh thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, góp phần xây dựng quê hương xã nhà nói riêng huyện Thanh Chương nói chung ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh tại đại hội:
đại hội nd 3

đại hội nd 2
       Với tinh thần "Đoàn kết- Sáng tạo - Chủ động hội nhập, xây dựng tổ chức hội vững mạnh " Đại Hội Nông dân xã Thanh Lĩnh đã bầu được 9 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội; đồng chí Nguyễn Văn Sỹ tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã lần thứ XIV, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy được bầu chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Lĩnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí; Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí.
ảnh đại hội nd
Các Đ/c UVBCH Hội nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028
       Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Thanh Lĩnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 thông qua Nghị Quyết Đại hội, bế mạc và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Hiền Nguyễn - PCT UBND xã

Nguồn tin: Thường trực Hội nông dân xã Thanh Lĩnh