Hội LHPN xã Thanh Lĩnh tổ chức Hội thi rung chuông vàng “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp” và ra mắt mô hình “Tập hợp thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi”.

Thứ tư - 12/10/2022 22:30
Chiều ngày 11/10/2022, tại Hội trường UBND xã Thanh Lĩnh, Hội LHPN xã tổ chức hội thi "Rung Chuông vàng" tìm hiểu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; ra mắt mô hình “Tập hợp thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi” năm 2022.
toàn cảnh ht1
chi em
dv
Toàn cảnh Hội thi
Tại hội thi, 60 thí sinh đến từ 6 chi hội, các hội viên thi bằng hình thức trả lời các câu hỏi đáp áp A,B,C,D và bằng hình  thức thi loại trực tiếp. Mỗi câu hỏi có 20 giây để trả lời,  với các nội dung tìm hiểu về các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng như các giải pháp mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đã đề ra; ngoài ra ban tổ chức còn có các câu hỏi giao lưu với các cổ động viên hội viên phụ nữ của các thôn.
Với tinh thần chuẩn bị nghiêm túc của các thí sinh, Hội thi diễn ra sôi nổi,  không chỉ là sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh mà còn có sự giao lưu với khán giả thông qua các câu hỏi và những phần quà hấp dẫn, ý nghĩa.  Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho thí sinh Trần Thị Thu – Hội viên chi hội thôn Thành Tứ là thí sinh xuất sắc nhất hội thi đã rung được chuông vàng của Hội thi và 10 giải cho hội vên xuất sắc. Hội NCT xã trao các giải cho các chi hội tham gia Dân vũ; Hội LHPN xã trao 01 giải tập thể cho chi hội Đồng Thượng và 01 chi hội trưởng thôn Sơn Hạ; trao 06 suất quà cho hội viên phụ nữ tuổi cao gương sáng.
trao quà họi pn
trao quà pn 2
cao tuổi trao quà
Thực hiện chương trình "Tiếp sức cho em đến trường", tại đây, Hội LHPN xã Thanh Lĩnh,  phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã đã trao 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập tốt, mỗi suất quà là 100 ngàn đồng và 1 chiếc cặp do Chùa Phúc viên xã Thanh Lĩnh tài trợ.
tro quà hs
Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập
Ban tổ chức trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất:
trao quà thu đẹp
Ban tổ chức trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất: Trần Thị Thu - Hội viên chi hội phụ nữa thôn Thành Tứ
Hội thi là hoạt động nhằm khẳng định vai trò, vị trí của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội cũng như trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đồng thời, tạo điều kiện giúp đội ngũ cán bộ, hội viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội, góp phần nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng vận động quần chúng và tổ chức các hoạt động, công tác Hội ở cơ sở.  Từ đó nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ nói chung, cán bộ hội viên phụ nữ nói riêng trong việc cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết và từng bước đưa NQ đi vào thực tiễn đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Hiền Nguyễn

Nguồn tin: BTV Hội LHPN xã Thanh Lĩnh