Thanh Lĩnh phát động toàn dân ra quân làm giao thông, thủy lợi (16/10).

Thứ ba - 18/10/2022 03:50
Sáng ngày 16/10, UBND xã Thanh Lĩnh tổ chức Lễ phát động toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi, bảo vệ môi trường tại Hội trường UBND xã. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện phụ trách cơ sở, cấp ủy, chính quyền cùng các ngành, đoàn thể và bí thư, thôn trưởng, trưởng BCTMT 6 thôn trên toàn xã.
tam
Đ/c: Nguyễn Trường Tam - Chủ tịch UBND xã phát động phong trào toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi.
đại bieu 2
Các đại biểu, học sinh tham dự buổi lễ phát động.
Theo kế hoạch, các thôn sẽ tiến hành tu sửa các tuyến đường giao thông bị hư hỏng, sạt lở do mưa lũ gây ra; Khơi thông cống rãnh bị bồi lấp làm cản trở dòng chảy và gây ô nhiễm môi trường; Phát quang cây cối đường làng ngõ xóm; ra quân trồng hoa các tuyến đường đã được quy hoạch; nạo vét, củng cố lại các tuyến mương thủy lợi để phục vụ sản xuất vụ Đông năm 2022 và vụ Xuân năm 2023. Đợt phát động sẽ diễn ra từ ngày 16/10/2022 đến ngày 31/12/2022. Theo Kế hoạch chỉ tiêu cụ thể, toàn xã sẽ huy động nhân dân nạo vét kênh mương bê tông 11.553 m, mương đất 853m; lắp 30 ống cống trên các tuyến đường giao thông nội đồng; chỉ đạo các thôn chủ động sẻ phát đào rãnh, chỉnh trang, trồng mới các tuyến đường hoa thôn xóm.
 Sau buổi lễ phát động, có 120 em học sinh trường THPT Thanh Chương 1 tham gia vệ sinh, phát sẻ trên các tuyến đường huyện lộ, chân cầu dùng thuộc địa phận xã Thanh Lĩnh; có 5/6 thôn ra quân, hu động hơn 650 người tham gia quét dọn vệ sinh, phát sẻ hành lang đường giao thông, khơi thông cống rãnh của các thôn, xóm. Các thôn tiếp tục triển khai ra quân làm giao thông nội đồng, nạo vét kênh mương, khơi thông cỗng rãnh và trồng hoa trên các tuyến đường theo kế hoạch đã được phân bổ.
Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ ra quân 16/10:
ảnh cụ bà vệ sinh

d5