HĐND xã Thanh Lĩnh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức Kỳ họp đột xuất (kỳ họp thứ 5) để xem xét một số nội dung phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Thứ sáu - 02/09/2022 00:07
Chiều ngày 31/8, HĐND xã khóa XX tổ chức Kỳ họp đột xuất để xem xét một số nội dung phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã. Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Văn Hồng và Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Lục chủ trì Kỳ họp.
Quang cảnh kỳ họp
Tại Kỳ họp, HĐND xã đã xem xét thông qua chủ trương đầu tư các công trình thuộc nhiệm vụ, chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của xã. HĐND xã nghe UBND xã thông qua các tờ trình đó là: Tờ trình về việc phê chuẩn việc thực hiện “Phổ cập giáo dục- chống mù chữ”; Tờ trình phê chuẩn danh mục đầu tư xây dựng công trình: Đường giao thông liên xã Thanh Lĩnh – Thanh Thịnh – Thanh Hương (Đoạn từ cổng ông Bảy Chuẩn đến ngã 3 Cầu Ba Bến), công trình sửa chữa, nâng cấp tuyến đê từ nhà chị Xuân đến nhà bà Sáu thôn Sơn Hạ và công trình chỉnh trang khuôn viên trước sân vận động và nghĩa trang Liệt sỹ xã Thanh Lĩnh.
Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND xã, báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã, HĐND xã đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về kết quả Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất và 4  nghị quyết:
Nghị quyết về công tác phổ cập giáo dục và chống mù chữ năm học 2022 – 2023;
Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng công trình Đường giao thông liên xã Thanh Lĩnh – Thanh Thịnh – Thanh Hương (Đoạn từ cổng ông Bảy Chuẩn đến ngã 3 Cầu Ba Bến);
Nghị quyết về chủ trương đầu tư công trình sửa chữa, nâng cấp tuyến đê từ nhà chị Xuân đến nhà bà Sáu thôn Sơn Hạ;
Nghị quyết về chủ trương đầu tư công trình chỉnh trang khuôn viên trước sân vận động và nghĩa trang Liệt sỹ xã Thanh Lĩnh.
Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp
Phát biểu kết luận Kỳ họp, Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Văn Hồng nhấn mạnh, các nghị quyết được HĐND xã thông qua tại Kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, tạo điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; kết nối giao thông phục vụ giao thương hàng hóa, đi lại và khai thác lợi thế, phát triển với các xã trong vùng; quan tâm công tác phổ cập giáo dục đầu năm học mới.
Để tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND xã thông qua, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ, các công trình được HĐND quyết định chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư đảm bảo đúng quy định, hiệu quả, không để thất thoát, lãng phí nguồn vốn đầu tư; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã tiến hành giám sát kịp thời, chặt chẽ quá trình triển khai các nghị quyết đã được thông qua; chú trọng giám sát việc triển khai các công trình đã được HĐND xã thông qua chủ trương đầu tư, phân bổ nguồn vốn thực hiện; kiến nghị kịp thời những vướng mắc, bất cập, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện để đề xuất xem xét, điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với thực tiễn./.

Tác giả bài viết: Hiền Nguyễn

Nguồn tin: Thường trực HĐND xã Thanh Lĩnh