Giao ban an toàn làm chủ Cụm Hoa Quân 1, được tổ chức tại Đơn vị xã Thanh Lĩnh.

Thứ sáu - 29/07/2022 07:08
Hội nghị giao ban xây dựng cơ sở VMTD, cụm ATLC 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2022, tại hội trường UBND xã Thanh Lĩnh, các xã: Thanh Liên, Thanh Tiên, Thanh Hương và các đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện, Kho Bạc, Viện kiểm sát nhân dân tổ chức giao ban An toàn làm chủ quý II, triển khai nhiệm vụ quý III. Tham dự buổi giao ban, ở huyện có đồng chí Trần Ngọc Thành, UV BTV huyện ủy– Chủ nhiệm UBKT huyện ủy – Cụm trưởng cụm ATLC cụm Hoa Quân 1 chủ trì Hội nghị; Đ/c: Đinh Thị Hân – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c: Nguyễn Cao Thanh – HUV – Trưởng phòng Nội vụ huyện; Đ/c Nguyễn Đình Mạnh – Chính trị viên Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, CT UBND, CT UBMTTQ, CHT BCHQS, Trưởng công an các xã và đại diện lãnh đạo các đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện, Bưu điện huyện, Kho Bạc, Viện kiểm sát nhân dân.
IMG 5795
Toàn cảnh Hội nghị giao ban ATLC
Báo cáo của Hoa Quân 1, trong Quý II năm 2022, các xã và các đơn vị trong cụm đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội có nhiều khởi sắc, QPAN được giữ vững. Hệ thống chính trị các cơ sở được kiện toàn củng cố; công tác kiểm tra, công tác dân vận được thực hiện có hiệu quả; nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và huy động các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng lực lượng vũ trang; thực hiện tốt công tác giáo dục Quốc phòng- An ninh, tuyển quân, huấn luyện, SSCĐ. Chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, người có công với cách mạng, người nghèo, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân; chính sách hậu phương quân đội được quan tâm đúng mực. Hoạt động của cơ sở ATLC- SSCĐ đi vào nề nếp, bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả, nắm chắc tình hình và giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc.
IMG 5794
Đồng chí Trần Ngọc Thành- ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thành nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các các xã, đơn vị trong cụm tập trung thực hiện trong quý III năm 2022 là: Tiếp tục chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện các Nghị quyết cấp ủy các cấp đã ban hành. Nắm chắc tình hình tư tưởng, định hướng dư luận, xử lý kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, quần chúng. Cấp ủy, đoàn thể các xã và các đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn cụm. Lãnh đạo, chỉ đạo kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng- an ninh. Làm tốt công tác phòng ngừa và tấn công trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; Đảng mạnh công tác xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban xây dựng cơ sở xã. Nghiên cứu đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp giao ban cụm ATLC - SSCĐ thiết thực, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiền - UVBCH - PCT UBND xã

Nguồn tin: BCH Quân sự xã Thanh Lĩnh