Thanh Chương: Hội CCB huyện tổ chức đại hội nhiệm kỳ.

Thứ hai - 18/07/2022 21:43
Hội CCB huyện Thanh Chương tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022- 2027.
Báo cáo chính trị và các ý kiến phát biểu tại đại hội nêu rõ: Là tổ chức xã hội - chính trị của các cựu chiến binh của các lực lượng vũ trang và bán vũ trang trong cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia qua các thời kỳ. Nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, tạo được sự chuyển biến tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và xây dựng tổ chức Hội. Đó là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHXN, bảo vệ nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Dai hoi CCB ong Trung637937405529311477
Ông Phan Đình Trung - Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022 đọc báo cáo tại đại hội.
Dai hoi CCB Dai bieu 2
Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện tham dự đại hội.
Nhiệm kỳ qua tổ chức hội cũng đã động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp. góp phần ổn định và phát triển kinh tế ở địa phương; Công tác quản lý, sử dụng vốn vay NHCSXH đảm bảo tốt; sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Hộ khá, giàu đạt tỷ lệ 59.52%; hộ nghèo chỉ còn dưới 2%. Có 11 xã, thị trấn không còn hộ hội viên CCB nghèo; Phong trào “Cựu chiến binh chung sức đồng lòng xây dựng nông thôn mới” thu được kết quả lớn. Từ năm 2017 đến nay, đã có 3.566 hộ gia đình cán bộ, hội viên CCB hiến, góp 182 829 m2 đất; 61.132 ngày công; trên 84 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng; Thực hiện các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Qua bình xét hàng năm tỷ lệ gia đình CCB đạt chuẩn gia đình văn hóa luôn đạt trên 95%; Phối hợp chặt chẽ với các ngành Quân sự, Công an vận động cán bộ, hội viên CCB thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng  cơ sở an toàn làm chủ SSCĐ, tham gia vận động thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao quân, đón quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, huy động lực lượng dự bị động viên. Tổng kết phong trào giai đoạn 2014- 2019 CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen. Cùng với các hoạt động kinh tế xã hội, trong nhiệm kỳ hội cũng đã ham gia thực hiện chế độ, chính sách; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB; Đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội về chính trị tư tưởng, tổ chức, đội ngũ cán bộ, làm tốt công tác kiểm tra giám sát.
Dai hoi hoi CCB Ong Minh3Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh- Chủ tịch Hội CCB Nghệ An phát biểu chỉ đạo đại hội.
Triển khai nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, Đại hội đã nhất trí thông qua nghị quyết với các nội dung trọng tâm là đoàn kết vận động, tập hợp các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới" tiếp tục nâng cao chất lượng của tổ chức Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng Hội TSVM xứng đáng là đoàn thể chính trị- xã hội, chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền, MTTQ. Phát huy vai trò, trách nhiệm, năng lực, bản lĩnh chính trị của CCB tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, phủ nhận thành tựu cách mạng của Đảng và của nhân dân ta, nhất là trên không gian mạng. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền; tham gia thực hiện  nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo hội CCB tỉnh và lãnh đạo huyện đã ghi nhận những kết quả đóng góp của Hội CCB từ huyện đến cơ sở với phong trào chung, đồng thời mong muốn hội tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ hồ, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng xây dựng hội vững mạnh, tích cực, gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới; trong các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; ổn định kinh tế- xã hội; chung sức, đồng lòng xây dựng Thanh Chương trở thành huyện khá của tỉnh.
Ban Chap hanh4
Đại hội đã nhất trí bầu chọn BCH nhiệm kỳ mới gồm 21 đ/c và bầu 13 đại biểu đi dự đại hội CCB tỉnh Nghệ An và tặng hoa cho những người không tái cử BCH nhiệm kỳ mới.

Tác giả bài viết: Đình Hà - Trung tâm VH, TT&TT huyện.

Nguồn tin: Trang: Cổng thông tin điện tử Thanh Chương