Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Lĩnh

Thứ sáu - 22/07/2022 00:49
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Chương lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 15/7/2022 huyện đoàn Thanh Chương phối hợp với cục quản lý và bảo vệ người tiêu dùng làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Sen - thôn Trung Long với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng. Qua đây, cục quản lý và bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công thương cũng đã trao 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Sáng ngày 15/7/2022 huyện đoàn Thanh Chương phối hợp với cục quản lý và bảo vệ người tiêu dùng làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Sen, công dân xã Thanh Lĩnh. Dự lễ có Đ/c: Hoàng Thị Thu Trang - thư đoàn Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công thương và các thành viên đi trong đoàn; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã; đại diện cơ sở thôn Trung Long và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
 đại biẻu
Đại biểu dự Lễ khởi công nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Trần Thị Sen thôn Trung Long, xã Thanh Lĩnh
 Chị Sen sinh năm 1985, thôn Trung Long, xã Thanh Lĩnh, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Bản thân chị lấy chồng người dân tộc ở Tương Dương, bỏ chị và 2 con nhỏ đang ở độ tuổi đến trường, cả 2 cháu đều đang học trường tiểu học. Hàng ngày ba mẹ con sinh hoạt bằng nguồn lương ít ỏi của chị khi đi làm ở công ty may và sự giúp đỡ của người thân gia đình. Nhiều năm qua, gia đình sống trong ngôi nhà tạm rộng 12 m2, nền đất, tường ván, mái lợp Fibro xi măng đã hư hỏng, có nguy cơ đổ sập đổ, nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Trước khó khăn của gia đình chị Sen, Đoàn xã Thanh Lĩnh cùng huyện đoàn Thanh Chương phối hợp với cục quản lý và bảo vệ người tiêu dùng hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng. Dự kiến nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men... Toàn bộ kinh phí xây nhà ngoài nguồn hỗ trợ của Cục quản lý và bảo vệ người tiêu dùng Bộ công thương, còn có sự ủng hộ của anh em người thân.
   Phát biểu tại buổi lễ khởi công và trao hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa, Đ/c Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư đoàn Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công thương khẳng định, bên cạnh nhiệm vụ công việc là bảo vệ người tiêu dùng, một trong những giá trị cốt lõi đó là thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất đoàn thực hiện nghĩa cử cao đẹp và tin tưởng sự giúp đỡ có hiệu quả của các cấp lãnh đạo địa phương cùng với món quà của doanh nghiệp, gia đình được hỗ trợ về nhà ở nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
trao quà
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương; Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQ  xã Thanh Lĩnh và đại diện cơ sở thôn Trung Long
chứng kiến đại diện Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Bộ công thương trao tặng tiền hỗ trợ làm nhà và trao tặng quà cho các cháu nhở có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
   Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hòa – UVBTV Đảng ủy xã Thanh Lĩnh đã gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của nhà tài trợ, nhất là trong điều kiện sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch covid-19. Đồng thời mong muốn thời gian tới Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Bộ công thương, sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động an sinh xã hội, giúp cho các hộ nghèo có thêm động lực, cơ hội, điều kiện vươn lên trong cuộc sống; sử dụng hiệu quả các nguồn lực do các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ, trao tặng…
đọng thổ
Đại biểu đã cùng thực hiện Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa với gia đình Chị Trần Thị Sen.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiền - UVBCH - PCT UBND xã

Nguồn tin: Ảnh và nguồn tin từ Đoàn xã Thanh Lĩnh