Hội nghị trực tuyến nghe báo cáo chuyên đề giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” tại điểm cầu Thanh Lĩnh.

Thứ hai - 11/07/2022 07:10
Ngày 11/7/2022, tại điểm cầu xã Thanh Lĩnh, Đảng ủy xã Thanh Lĩnh tham gia Hội nghị trực tuyến để nghe báo cáo chuyên đề về giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình hình xung đột Nga và Ucraina do PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng thư ký kiêm ủy viên TT Hội đồng lý luận Trung ương báo cáo.
Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ và trưởng phó các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã; các đồng chí bí thư, thôn trưởng 6 thôn. Hội nghị được trực tuyến đến từ điểm cầu Huyện ủy Thanh Chương.
Nhằm tiếp thu và nghiên cứu các thông tin về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, Tại hội nghị PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương dự và trực tiếp giới thiệu tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Toàn văn tác phẩm của Tổng Bí thư tập trung làm rõ những mục tiêu, giá trị của Chủ nghĩa xã hội; Việt Nam chọn đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản việt nam và Chủ tịch Hồ chí Minh với xu thế phát triển của lịch sử; phát triển kinh tế, văn hóa là nền tảng để từng bước xây dựng chủ nghĩa xã hội; những thành tựu thực tiễn đạt được trong công cuộc đổi mới, ý nghĩa, những khuyết điểm hạn chế về kinh tế và xã hội...
Từ đó, khắc sâu niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Cũng trong Hội nghị PGS. TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp báo cáo chuyên đề tình hình xung đột Nga và Ucraina.
Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đề nghị các Đ/c UVBCH Đảng bộ, các đoàn thể chính trị xã hội, các chi bộ đơn vị trực thuộc tiếp thu để tiếp tục quán triệt việc tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho đảng viên trong toàn Đảng bộ trong thời gian tới; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, trong đó có hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) theo hướng dẫn của cấp trên và tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Hè thu năm 2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiền - UVBCH - PCT UBND xã

Nguồn tin: Từ Văn phòng Đảng ủy xã Thanh Lĩnh