Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Lĩnh, khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ ba - 05/07/2022 06:39
Ngày 05/7/2022, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Lĩnh đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Lĩnh được thành lập năm 2007, đến nay đã được 15 năm, Hội có 63 hội viên/6 thôn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ của hội cấp trên để thăm viếng, tặng quà cho nhiều nạn nhân chất độc da cam vào các dịp lễ, tết, ốm đau và sự cố thiêu tai; đồng thời, thông qua hội, các tổ chức, cá nhân từ thiện trong xã và ngoài xã đã thăm hỏi, chăm sóc, giúp đỡ cho các đối tượng khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, Hội còn được hỗ trợ từ Hội cấp trên nguồn vốn vay hàng chục triệu đồng cho một số hội viên nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật nghèo để họ có điều kiện đầu tư chăn nuôi, mua bán nhỏ…, giúp họ có điều kiện tạo việc làm và thu nhập, phát triển kinh tế. Ngoài ra, Hội đã phối hợp với các ngành liên quan hướng dẫn người có công, người tham gia hoạt động kháng chiến làm hồ sơ, thủ tục đề nghị công nhận nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
phát biểu

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Lĩnh tập trung xây dựng, củng cố phát triển cơ sở Hội và đẩy mạnh phát triển hội viên đi vào hoạt động hiệu quả. Phấn đấu vận động, kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ kịp thời các đối tượng nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin trong xã. Tiếp tục thực hiện phong trào “vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”, xã hội hóa các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh, huy động toàn dân tham gia chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với các cơ quan  liên quan  tổ chức các đợt điều trị, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Phổ biến, nhân rộng mô hình giúp đỡ chăm sóc nạn nhân có hiệu quả, để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Qua đó, động viên, cổ vũ tinh thần để các nạn nhân nghi nhiễm chất độc da cam/dioxin khắc phục khó khăn, vươn lên chiến thắng bệnh tật, nghèo đói để hòa nhập với cộng đồng…

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã khóa III gồm 7  thành viên, bầu chủ tịch,  phó chủ tịch và Ban kiểm tra, ông Nguyễn Tài Trinh tiếp tục được bầu làm chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhiệm kỳ 2022-2027./.
tặng quà
Đảng ủy,  HĐND, UBND, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức hội đặc thù khác tặng quà cho Đại hội

Tại đại hội, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Lĩnh đã nhận được món quà từ Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức hội đặc thù khác. Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Thanh Lĩnh đã tặng nhiều phần quà cho các hội viên có nhiều thành tích trong công tác Hội nhiệm kỳ qua./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiền  - PCT UBND xã Thanh Lĩnh