Đại hội Hội bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật xã Thanh Lĩnh

Thứ ba - 21/02/2023 03:27
Sáng ngày 21/02/2023, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương tổ chức Đại hội Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ Người khuyết tật khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Quốc Việt – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ Người khuyết tật huyện Thanh Chương, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã Thanh Lĩnh.
quang cảnh đh 1
Quang cảnh đại hội.
 Xác định công tác bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giúp đỡ nhân đạo, phúc lợi xã hội, góp phần giải quyết một phần khó khăn cho các đối tượng. Trong nhiệm kỳ qua Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật xã Thanh Lĩnh đã vận động các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp ủng hộ kinh phí hơn 159 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật để bảo trợ, giúp đỡ cho 181 lượt đối tượng. Trong đó, hỗ trợ chăn nuôi trâu bò 13 đối tượng, sửa nhà và xây nhà cho 3 người khuyết tật, mô hình sinh kế cho 5 đối tượng theo chương trình 50/50, tặng quà lễ tết  và hội viên khuyết tật gặp khó khăn cho 125 lượt đối tượng, tặng 6 xe đạp cho học sinh khuyết tật, tặng học bổng cho 10 em, lập hồ sơ cấp xe lăn cho 19 đối tượng,…
quang cảnh đh

hồng

quyen
Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ mới, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật xã Thanh Lĩnh khóa III đã đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu cụ thể như: tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động nguồn lực, phối hợp thực hiện chăm sóc, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi đạt hiệu quả cao hơn; chuyển hướng từ hoạt động nhân đạo thuần túy sang bảo vệ quyền cho trẻ em và bảo trợ người khuyết tật; củng cố và phát triển tổ chức Hội; tham gia tích cực vào các hoạt động tuyên truyền, phản biện xã hội để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về nhiệm vụ bảo vệ, bảo trợ người khuyết tật, trẻ em.
cac doan the

tặng quà 2

quy tang qua
 Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 và hiệp thương 4 đại biểu đi dự Đại hội Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyệThanh Chương trong thời gian tới. Ông Nguyễn Thế Nhâm tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội./.

Tác giả bài viết: Hiền Nguyễn - PCT UBND xã