Câu chuyện: Hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh (Sản phẩm ocop 3 sao)

Thứ tư - 29/11/2023 07:10
Vào một ngày cuối hè, đầu thu thời tiết còn khá nắng nóng, tôi có cơ hội được đến thăm tổ hợp tác hồng giòn Thanh Lĩnh, một địa điểm yên bình và tươi mát, được bao bọc bởi dòng sông Lam và sông Trai. Tôi đã được nghe nói về một sản vật đặc biệt nổi tiếng trong khu vực này – Hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh.
đoàn đánh giá sp
Ngay khi đặt chân đến những vườn đồi trũi quả, thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên của tôi bằng vẻ đẹp dịu mát của cành lá đan xen, những trái hồng màu xanh vàng đặc trưng, lấp hlos dưới ánh hoàng hôn. Quả hồng Thanh Lĩnh không chỉ nổi tiếng trong địa bàn tỉnh Nghệ An, mà còn được vinh danh là giống cây hồng chất lượng cao do Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặc cách lưu hành giống.
z4852616436315 39a9fbcaead0bc322722a4afcc56ea2b
Đặc điểm nổi bật của quả hồng Thanh Lĩnh là vị ngọt tự nhiên, hoà quyện với hương thơm dịu nhẹ và một chút chua nhẹ để tạo nên một hương vị tuyệt vời khó quên. Điều đặc biệt khác của loại hồng này chính là từng miếng hồng giòn ta khi cắn và không có chút hạt nào trong quả, khiến ai ai thưởng thức cũng cảm thấy vô cùng thú vị. Quả hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh còn là một nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ. Họ đã truyền đạt vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm này qua một bài thơ:
Hồng giòn không hạt Thanh Chương
Ăn rồi lưu luyến tình thương quê nhà.
Mang về biếu tặng mẹ cha,
Đong đầy tình cảm cả nhà bên nhau.
hồng1
Để tạo ra những quả hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh thơm ngon, người dân nơi đây đã giành tâm huyết và trí tuệ của mình vào quy trình khử chất an toàn, không hề sử dụng  bất kỳ một hoá chất nào. Qua các bước xử lý cẩn thận và công phu, họ đã loại bỏ cơ bản thành phần gây chát từ quả, đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người dùng.
hồng 1
Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm cây trồng thông thường, mỗi trái hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh góp phần nâng cao giá trị địa phương và tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho người dân tại đây. Đây cũng là một thước đó cho sự nỗ lực và sáng tạo của các nhà nông trong cộng đồng.
hồng 2
Đến với xã Thanh Lĩnh và được thưởng thức quả hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh là một trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Sản phẩm này không chỉ thoả mãn về vị giác mà còn đánh thức mọi giác quan của bạn khi tận hưởng nó. Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị độc đáo và tinh tế của loại quả có nguồn gốc ôn đới đặc biệt này, hãy tìm đến Tổ hợp tác hồng giòn không hạt Thanh Lĩnh để thưởng thức và cảm nhận. Tôi tin rằng, bạn sẽ lưu luyến và chẳng thể bao giờ quên!