VĂN HOÁ - DU LỊCH

Mộc mạc chổi giang thôn Trường

•   06/11/2023 01:45:16 AM
  •   Đã xem: 358
Đơn giản, mộc mạc, chiếc chổi của Làng nghề chổi tre, giang thôn Trường, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương đã quen thuộc với người dân các vùng quê.
dưa vàng

Dưa vàng trên đất Thanh Lĩnh

•   05/11/2023 10:52:36 PM
  •   Đã xem: 1304
Xã Thanh Lĩnh là một xã miền núi có địa hình khá phức tạp, nhìn từ trên cao xuống giống như một hòn đảo thu nhỏ, được bao bọc bởi 2 con sông đó là Sông Lam và Sông Trai, con người nơi đây nổi tiếng thanh lịch, cần cù, chăm chỉ (Cần cù, siêng năng, chịu khó như ăn vào máu của con người Thanh Lĩnh). Nhắc đến Thanh Lĩnh người ta thường nhớ ngay đến vùng đất của những loài hoa tươi thắm, quả ngọt. Đó chính là cây hoa cúc cúc muôn màu muôn vẻ khi tết đến xuân về; đó là những quả bí xanh đầy vị ngọt, những quả dưa chuột (bí đao) mát lành; những củ măng ngọt được trồng ven bãi Sông Lam, đó là những quả dưa vàng, dưa lưới thơm ngọt nức tiếng mà không phải vùng đất nào cũng có được.
tỏi tía 1

Tỏi Tía Thanh Lĩnh mang đậm vị riêng

•   05/11/2023 09:48:50 PM
  •   Đã xem: 119
Ảnh đón chùa phúc viên 1

Chùa Phúc Viên, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đón nhận Bằng Di tích Lịch sử cấp tỉnh

•   05/11/2023 09:20:30 PM
  •   Đã xem: 279
Tham dự buổi lễ có đại diện BTS GHPG tỉnh Nghệ An, ĐĐ Thích Minh Khả - UV ban Pháp chế GHPG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Mậu Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở văn hóa - Thể thao tỉnh Nghệ An, đại diện các ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương Chư tôn đức tăng ni, phật tử trong vùng.
chùa phuc viên ngoài đẹp

Chùa Phúc Viên - xã Thanh Lĩnh nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh từ bao đời nay của người dân địa phương.

•   05/11/2023 09:07:36 PM
  •   Đã xem: 56
Chùa Phúc Viên được xây dựng để làm nơi thờ Phật cầu phúc. Chùa được xây dựng vào thời Nguyễn gồm hai nhà Tiền đường và Chính điện. Tiền đường gồm ba gian hai đầu xây bít đốc, khung nhà được dụng bằng gỗ, nền đất, mai lọp ngói kiên cố. Chính điện được làm bằng gỗ 1 gian 2 chái, mái lợp ngói, trên mái đắp hình rồng phượng, xung quanh xây tường hàu và đá, nền láng bằng hàu.
ĐOÀN KTRA

SỞ NN&PTNT TỈNH NGHỆ AN VỀ LÀM VIỆC TẠI HỘ TRỒNG HỒNG THANH LĨNH - THANH CHƯƠNG

•   05/11/2023 08:28:02 PM
  •   Đã xem: 74
Chiều ngày 4/10, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh do đồng chí Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã về thăm và kiểm tra mô hình Hồng không hạt ở xã Thanh Lĩnh. Tham gia cùng đoàn ở huyện có các đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, chuyên viên phòng nông nghiệp huyện.