HĐND xã Thanh Lĩnh khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức Kỳ họp thứ 10.

Thứ tư - 26/06/2024 04:52
Sáng ngày 26/6, HĐND xã Thanh Lĩnh khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Mười, nhằm đánh giá hoạt động của HĐND, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp
Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Dương Đắc Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng uỷ, Chủ tịch Hội nông dân xã, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; các đồng chí UV BTV – BCH Đảng uỷ; Chủ tịch, Phó chủ tịch, các UV UBND xã; Cán bộ, công chức, không chuyên trách cấp xã; Hiệu trưởng 3 nhà trường, trưởng trạm y tế; Quỹ tín dụng nhân dân xã; Bí thư, thôn trưởng, trưởng BCTMT 6 thôn và các đại biểu HĐND xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND xã Thanh Lĩnh luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Hoạt động khảo sát, giám sát đã chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND xã thực hiện giám sát thường xuyên đối với việc thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8; Ban KT - XH giám sát các hợp đồng kinh tế, quỹ đất 5% năm 2023; HĐND xã giám sát chuyên đề việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng năm 2022, 2023. Công tác tiếp xúc cử tri tiếp tục được quan tâm, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng chí Chủ tịch UBND xã trình báo cáo tại Kỳ họp
Về phát triển kinh tế xã hội, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã Thanh Lĩnh đã đề ra: Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân  là 357,79 ha trong đó, diện tích trồng lúa là 145,2 ha. Năng suất lúa ước đạt 71,7 tạ/ha; cây ngô là 124 ha, năng suất đạt 63,06 tạ/ha; Cây lạc xuân là 11,5 ha năng suất ước đạt 22,6 tạ/ha; rau các loại diện tích gieo trồng đạt 48,89 ha; cây bí xanh diện tích gieo trồng đạt 21,9ha. Ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ của xã tiếp tục phát triển. Tổng giá trị thu nhập từ các ngành nghề nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp xây dựng và kinh doanh dịch vụ, thương mại của xã 6 tháng đầu năm ước đạt 302,566 tỷ đồng, đạt 61,06% kế hoạch kế hoạch. Tổng thu ngân sách xã 6 tháng đạt trên 3,016 tỷ đồng, chi ngân sách xã ước tính 2,169 tỷ đồng đạt 21,47% so với dự toán.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã trình các tờ trình tại Kỳ họp
Trong công tác giao thông thủy lợi và xây dựng NTM kiểu mẫu tiếp tục được xã tập trung chỉ đạo như: Xây dựng tuyến mương ruộng Ghè thôn Lĩnh Trường; xây dựng nhà học 2 tầng 6 phòng, xây mới nhà bếp, nhà bảo vệ, cổng, hàng rào và cải tạo nhà cấp 4 trường mầm non; xây dựng nhà học đa chức năng và các hạng mục phụ trợ trường THCS; xây dựng đường lên xã qua đoạn xã Thanh Lĩnh; xây dựng nhà 2 tầng trạm ý tế xã; xây dựng hạ tầng khu quy hoạch phân chia lô đất Cồn Mui thôn Thành Tứ; bổ sung gờ giảm tốc trên các tueyenf đường giao thông trọng điểm; Khởi công xây dựng mới 4 công trình đó là: Cải tao nâng cấp tuyến đường GTNT từ nhà Ông Chung đến đê thôn Sơn Hạ, xây dựng nhà vệ sinh 4 thôn và các hạng mục ngoài trời, xây dựng nhà vẹ sinh và hàng trào trường THCS. Tiếp đoàn tỉnh thẩm định NTM kiểu mẫu, lấy tiêu chí giáo dục làm tiêu chí kiểu mẫu, cả 3 trường học đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đoàn thẩm định đánh giá cao 19/19 tiêu chí NTM nâng cao giai đoạn 2022-2025.
Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng, đặc biệt chú trọng làm tốt giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận 1 cựa trên cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh, quốc gia, làm tốt Đề án 06. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, thông tin tuyên truyền đạt kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm, giữ vững.
Đồng chí Dương Đắc Thắng đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn tham dự kỳ họp
Tại Kỳ họp thứ 10, HĐND xã Thanh Lĩnh đã báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và dành thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận những vấn đề mà các đại biểu và cử tri quan tâm trên các lĩnh vực, như giao thông, thủy lợi nội đồng, công tác quản lý đất đai, các công trình xây dựng sớm đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng, các HĐKT,   … Các ý kiến, kiến nghị đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền, đồng thời nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, để triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2024.
Kết thúc Kỳ họp, 100% các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết./.

Nguồn tin: drive.google.com