Xã Thanh Lĩnh Tổ Chức Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Thi Đua Yêu Nước, Công Tác Quốc Phòng – An Ninh Năm 2023 Và Phát Động Phong Trào Thi Đua Yêu Nước Năm 2024

Thứ ba - 23/01/2024 02:46
Chiều ngày, 19/01/2024 Đảng Ủy - HĐND – UBND - UB MTTQ xã Thanh Lĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thi đua yêu nước, công tác quốc phòng – an ninh năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.
đại biểu3
Thực hiện lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua...", Năm 2023 là năm có tính chất “bản lề” thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội xã lần thứ XXXIII nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội xã 05 năm (2021-2025) và tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (11/6/1948-11/6/2023) trong bối cảnh thuận lợi, khó khăng, thách thức đan xen: Đảng và Nhà nước tiếp tục có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, chính sách về tam nông; tiếp tục củng cố quốc phòng, an ninh, đảm bảo an sinh xã hội; kế thừa và phát huy các kết quả phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, thiếu nước sản xuất nông nghiệp, thiếu điện; giá một số mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng cao, giá gia súc sụt giảm và khó tiêu thụ; tình hình thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, thách thức nhiều hơn dự báo,… cũng đã gây không ít khó khăn cho việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Song, dưới  sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Đảng bộ, trực tiếp là Ban Thường vụ, Thường trực Đảng uỷ; sự điều hành chủ động, linh hoạt, quyết liệt của Uỷ ban nhân dân xã, các thôn; sự phối hợp, hưởng ứng tích cực, có hiệu quả của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân, của những người con quê hương nên phong trào thi đua yêu nước đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
thu
Với những kết quả đạt được của các tổ chức, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã họp xét, đề nghị công nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho các tập thể, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước như sau: Chiến sĩ thi đua cấp huyện có 02 cá nhân và 02 tập thể và 04 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; Có 12 tập thể và 80 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen; Đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
Tam
Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được năm 2023. Thay mặt Đảng uỷ, HĐND - UBND – UBMTTQ xã Thanh Lĩnh Đ/c Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã: Bằng quyết tâm cao nhất hãy dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, toàn diện, thực hiện thắng lợi "Thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng" năm 2023 với những nội dung chủ yếu sau:
+ Thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội như: giải quyết việc làm mới cho người lao động, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 so với năm trước … Phấn đấu đạt và giữ vững trường học, trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện tốt chính sách thương binh liệt sỹ, người có công. Phấn đấu đạt tỷ lệ cao về hộ gia đình, xã, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Yên
+ Thi đua thực hiện phong trào: Cải cách hành chính; Trật tự An toàn giao thông; An toàn thực phẩm; Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phong trào thi đua Người tốt, việc tốt; xây dựng mô hình kinh tế mới ở xã.
Hoàng
+ Đẩy mạnh thực hiện phong trào "Thi đua quyết thắng" trong lực lượng vũ trang và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: (không vi phạm kế hoạch hóa gia đình, Luật giao thông đường bộ, tệ nạn xã hội...) thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa công sở, quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa...
Bình
+ Thi đua xây dựng bộ máy chính quyền, tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của bộ máy chính quyền cơ sở.
Van nghe

Trao thương1
Trao thưởng
Với ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, trên cơ sở nội dung đã phát động, mong rằng các ban ngành đoàn thể, các thôn tích cực tổ chức phát động thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong toàn hệ thống chính trị để cùng chung tay, chung sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của xã năm 2024.

Nguồn tin: TT Văn phòng HĐND-UBND