XÃ THANH LĨNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thứ tư - 21/02/2024 04:13
Được sự quan tâm chỉ đạo cuả Đảng ủy-UBND xã. Chiều ngày 21 tháng 02 năm 2024,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự - BCH quân sự xã Thanh Lĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt tặng quà trao quân tư trang cho các đồng chí thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024. Về dự hội nghị gặp mặt có Đ/c: Nguyễn Văn Hồng - Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các Đ/c trong BTV-TTHĐND-TTUBND, các ban ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng thôn. Năm 2024 này, có 11 gia đình có con, em lên đường nhập ngũ. Trong buổi gặp mặt, thay mặt HĐNVQS xã, Đ/c Nguyễn Trường Tam chủ tịch UBND xã đã phát biểu, ôn lại truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam từ ngày thành lập (22/12/1944) đến nay, trong đó có những thế hệ người con quê hương Thanh Lĩnh hàng năm tham gia vào lực lượng quân đội để xây dựng bảo vệ Tổ quốc.
dan
anh tam
bí thư
Đồng chí Bí Thư và Đ/c Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh động viên tân binh lên đường nhập ngũ
Trong năm 2024, qua các bước sơ tuyển, khám tuyển năm trước 2023 là 40, sau khi khám tuyển thanh niên đủ điều kiện là 35. Trong những ngày giáp tết Giáp Thìn 2024, BCH quân sự huyện đã tổ chức các bước thâm nhập, gặp gỡ gia đình và thanh niên theo danh sách UBND huyện giao quân cho Thanh Lĩnh năm 2024 là 11 thanh niên, trong đó vào các đơn vị quân đội là 08 đồng chí và 03 đồng chí tham gia lực lượng công an nhân dân. Tại hội nghị các đồng chí đại biểu thay mặt cho Đảng ủy-HĐND-UBND xã giao nhiệm vụ, trao quân tư trang, tặng quà.
thanh nien phat bieu
phu huynh
Đại diện tân binh nhập ngũ  và phụ huynh phát biểu cảm tưởng của mình
UBND xã giao cho BCH quân sự xã bố trí các phương tiện và lực lượng đón các đồng chí tân binh, thống nhất địa điểm, giờ giấc để có mặt tại Lễ giao quân sân Huyện đội Thanh Chương. UBND xã giao cho BCH quân sự xã, với các gia đình có tân binh, cùng các cơ sở thôn, trong thời gian từ ngày 21/2/2024 đến ngày nhập ngũ làm tốt công tác động viên, quản lý tất cả các tân binh phải đảm bảo mạnh khỏe và có mặt đầy đủ trong ngày nhập ngũ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau thời gian gặp mặt tặng quà trong Hội trường.Các đồng chí tân binh cùng Lãnh đạo Đảng ủy UBND-Hội đồng NVQS xã chụp ảnh lưu niệm, ghi nhớ những đợt giao quân hàng năm xã Thanh Lĩnh luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trong các thế hệ cũng có những người chiến sỹ trở thành sỹ quan, tướng lĩnh trong lực lượng quân đội cũng như công an, và có nhiều đồng chí khi về hưu quân đội đã trực tiếp tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng đội ngũ DQTV của địa phương là đơn vị vững mạnh trong toàn huyện.
tặng quà 1
tặng quà
đoàn thể tặng quà
tân binh