Thanh Lĩnh: Tổ chức Hội thi “Hoà giải viên giỏi năm 2023”

Thứ sáu - 21/07/2023 04:21
Chiều ngày 20/7, tại trung tâm văn hoá UBND xã Thanh Lĩnh đã diễn ra Hội thi “Hòa giải viên giỏi lần thứ III, năm 2023” với sự tham gia của 6 đội tuyển đến từ 6 đơn vị thôn xóm trên địa bàn xã.
dẫn ctrinh
khai mạc
trung tp
Về tham dự chỉ đạo, chung vui cùng Hội thi có Đ/c: Đinh Thị Hân – Huyện uỷ viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c: Hoàng Thị Nga – Trưởng phòng tư pháp huyện; Đ/c: Nguyễn Văn Vinh – Chuyên viên phòng tư pháp huyện; Đ/c: Nguyễn Hữu Thịnh – Chuyên viên Đài truyền hình huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ, các ngành đoàn thể cấp xã, các thành viên BTC hội thi; đại diện 3 nhà trường, trạm y tế, quỹ tín dũng; các Đ/c trong cấp ủy, BCH, Ban CTMT 6 thôn, cùng 6 đội thi và đông đảo bà con nhân dân đến tham gia và cổ vũ cho Hội thi.
đại biểu 1
ban giám khảo
khán giả
Đến với hội thi mỗi đơn vị thôn thành lập một đội thi gồm 3 thành viên chính thức là các thành viên trong Tổ hòa giải. Các đội thi đều phải trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi; kiến thức pháp luật; xử lý tình huống và tiểu phẩm. Trải qua một thời gian ngắn, các đội thi không quản ngày đêm tích cực, hăng say luyện tập, các đội thi đã thể hiện tình thần trách nhiệm cao, mang đến hội thi với khí thế thi đua sôi nổi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau để góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở, xây dựng Khu dân cư ngày càng đoàn kết, văn minh, giàu đẹp. Qua hội thi cũng cho thấy: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị nên nhìn chung ở phần thi tự giới thiệu bằng hình thức sân khấu hóa các đội đã mang đến cho Hội thi những màn chào hỏi ấn tượng, thông qua các làn điệu dân ca ví dặm ngọt ngào, những lời thơ hay để giới thiệu về đơn vị của mình. Đặc biệt nhiều đội đã có đầu tư về thời gian và trang phục, có cách dàn dựng công phu, có múa phụ họa tăng thêm phần sinh động cho phần thi.
đội thành tứ
đội trung long
đội sơn hạ
đội thuỷ hồng
đội đồng thượng
Ở các phần thi: Kiến thức pháp luật, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm nhìn chung các đội thi đã trả lời đúng, đầy đủ các đáp án của gói câu hỏi, thể hiện kiến thức hiểu biết sâu rộng của những người làm công tác hòa giải ở cơ sở  cũng như như kỹ năng của hòa giải viên ở cơ sở.
tiểu phẩm đồng thượng
trung long 2
phần thi trắc nghiệm thành tứ lĩnh trường
phần thi trắc nghiệm
thành tú
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển thôn Trung Long; giải nhì cho đội tuyển thôn Sơn Hạ; đồng giải 3 thôn Đồng Thượng và thôn Thuỷ Hồng; giải khuyến khích cho các đội thôn Thành Tứ và thôn Lĩnh Trường; Trao 01 giải A cho đội thi thôn Thành Tứ có màn chào hỏi đầy ấn tượng và công phu; trao 01 giải A cho cá nhân Nguyễn Thị Ánh – Thôn Đồng Thượng có phần tình huống xủa lý đầy thuyết phục. Đồng thời chọn ra đội có thành tích cao nhất để đại diện cho xã tham dự hội thi ở cấp cụm tại xã Thanh Thịnh trong thời gian tới.
đội đạt giải nhất 1
đạt giải nhì
đội đạt giải 3 đẹp
giải KK
giả a
Nhờ công tác tham mưu, công tác chuẩn bị, đến công tác tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi”  xã Thanh Lĩnh năm 2023 đã thành công rất tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đến mọi người có mặt trong hội thi, lan tỏa những điều tốt đẹp đến cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã.
BCĐ
Cuộc thi cũng là dịp để quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, kiến thức hiểu biết pháp luật, góp phần “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật” xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng quê hương xã nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, sớm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tác giả bài viết: Hiền Nguyễn - PCT UBND xã

Nguồn tin: Ban tư pháp - hộ tịch xã